Bảng hiệu đèn LED và điều cần biết

Đã xem: 977
Hiện nay, ngành quảng cáo đang rất tạo ra, ngày càng có nhiều công ty quảng cáo ra đời, theo các thống kê, trên địa bàn thành phố biển Chí Minh có hơn 1200 công ty quảng cáo (chỉ tính riêng về quảng cáo ngoài trời). Có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Một trong những loại đó, nổi bật nhất là các Bảng hiệu

Hiện nay, ngành quảng cáo đang rất tạo ra, ngày càng có nhiều công ty quảng cáo ra đời, theo các thống kê, trên địa bàn thành phố biển Chí Minh có hơn 1200 công ty quảng cáo (chỉ tính riêng về quảng cáo ngoài trời). Có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Một trong những loại đó, nổi bật nhất là các Bảng hiệu đèn Led chạy chữ được hầu như phần lớn các doanh nghiệp sử dụng để thu hút sự xem xét của người đi đường.

Lợi ích của việc dùng Led làm bảng quảng cáo, bảng hiệu

Led là viết tắt của cụm từ tiếng anh Light Emitting Diode, có thể hiểu nghĩa là diot phát quang (là nơi chứa tia tử ngoại, hồng ngoại hay ánh sáng). Đèn led được cấu tạo từ khối bán dẫn loại P nào đó kết hợp với một khối bán dẫn loại N để tạo nên chiếc đèn Led.

Bảng hiệu đèn LED và điều cần biết

Đèn led có 2 loại chính là đèn led màu và đèn led trắng cùng sử dụng dòng điện xoay chiều có điện thế là 90 đến 240V ở tần số 50-60hz. Những người sử dụng đèn led vào làm biển quảng cáo họ thường dùng các nhiều màu sắc khác nhau của loại đèn led đơn tạo ra các hình ảnh và ký tự. Sau đó họ tạo hiệu ứng ánh sáng nhờ các điều khiển các mạch điện tử.

Đèn Led luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều doanh nghiệp và khách hàng trong việc làm bảng hiệu, bảng quảng cáo, mặt dựng. Nhờ những ứng dụng nổi trội trong bảng hiệu Led mà họ có thể quảng bá hình ảnh của công ty mình đến với tất cả khách hàng. Ví dụ như các trung tâm thương mại, siêu thị lớn thường có các bảng điện tử màn hình điện tử cỡ lớn để quảng bá hình ảnh của mình đến với người tiêu dùng.

Theo đánh giá từ các chuyên gia về Led , việc lắp đèn led quảng cáo cho các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp, …sẽ thu hút sự chú ý của rất nhiều người bởi tính tò mò của mỗi khách hàng hay bởi nhiều màu sắc sinh động hấp dẫn. Đặc biệt là khi lắp bóng đèn Led quảng cáo thì họ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện hàng tháng không hề nhỏ.

Lợi ích khi dùng đèn Led làm bảng hiệu, bảng quảng cáo

Bảng hiệu đèn LED và điều cần biết 1

Tiết kiệm điện năng: Mức tiêu thụ điện hàng tháng của đèn led quảng cáo ít hơn rất nhiều so với các bóng đèn thông thường , chỉ bằng 1/5 do đèn led sử dụng dòng điện xoay chiều và lượng nhiệt tỏa ra từ đèn led là không đáng kể.Mặt khác đèn led chỉ sử dụng hiệu điện thế từ 3-24V trong khi bóng đèn thông thường khác thì sử dụng hiệu điện thế lên tới 110-240V.

Tuổi thọ bóng đèn: Đèn led không bị cháy khi nguồn điện thay đổi đột ngột và tuổi thọ của đèn led có thể đạt tới 50.000 – 100.000 giờ vượt trội so với bóng thường chỉ cao nhất đến 8.000 giờ. Tất nhiên dù công suất thấp nhưng đèn led có ánh sáng tương đương với sáng sáng của các bóng đèn thường.

Bảng hiệu đèn LED và điều cần biết 2

Tính thu hút: Nhờ hiệu ứng và nhiều màu sắc khác nhau của đèn Led sẽ thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường cũng như khách hàng đến với của hàng của bạn

Thân thiện với môi trường: Bên cạnh ưu điểm vượt trội như tuổi thọ cao, tiêu tốn ít điện năng, thì thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của người sử dụng cũng là một trong những lý do khiến bạn nên chọn đèn led chiếu sáng.

Khi bạn sử dụng đèn led chiếu sáng, lượng nhiệt tỏa ra ít hơn so với các thiết bị chiếu sáng khác. Đó là vì đèn led không có dây tóc ở giữa nên lượng nhiệt tỏa ra ít, đèn led chiếu sáng có nhiệt độ làm việc thấp hơn đèn huỳnh quang là 13 - 250 độ C.

Ánh sáng ổn định không nhấp nháy, là ánh sáng đơn sắc nên rất tốt cho mắt, đặc biệt là trẻ em. Sử dụng đèn led chiếu sáng bạn sẽ giảm đáng kể những căn bệnh về mắt như quáng gà, cận thị hay nhức mỏi mắt.

Bên cạnh đó đèn led bảng hiệu chiếu sáng không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân, cadimum và các tia bức xạ, nên luôn thân thiện với môi trường. Ngoài ra đèn led còn giúp giảm tới 80% lượng phát thải khí CO2, nên góp phần lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu hình ảnh của một công ty doanh nghiệp, bảng hiệu quảng cáo ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Để đưa hình ảnh công ty đến với khách hàng một cách ấn tượng nhất, chắc chắn việc tạo ra bảng hiệu rất quan trọng. Sau đây là các chú ý khi làm bảng hiệu quảng cáo.

 Lưu ý khi làm bảng hiệu quảng cáo.

1/ Vật liệu làm bảng hiệu

Tùy theo điều kiện kinh tế cũng như điều kiện thẩm mỹ của từng công ty, doanh nghiệp mà việc lựa chọn vật liệu sẽ khác nhau. Tuy nhiên, những vật liệu cơ bản thường được dùng và ưa chuộng hiện nay bởi chất lượng tốt cũng như giá cả vừa phải đó là: Nilon, kính, gỗ, nhôm, Inox .....

Bảng hiệu đèn LED và điều cần biết 3

2/ Các loại bảng hiệu quảng cáo

Mục đích tiếp thị và định hướng của khách hàng, đó là 2 yếu tố để phân chia các loại bảng hiệu phù hợp với các mục đích của công ty. Bên cạnh đó, các yếu tố về không gian môi trường cũng tạo nên các bảng hiệu khác nhau để phù hợp với công ty.

  • Bảng hiệu Mica
  • Bảng hiệu Neon
  • Bảng hiệu đèn LED
  • Bảng hiệu kính

3/ Các quy định của địa phương nơi đặt quảng cáo

Mỗi địa phương có một quy định riêng về hình thức cũng như kích thước của từng loại bảng hiệu. Do đó, muốn không bị vi phạm về khoản này các công ty phải chú ý vấn đề này để lựa chọn loại biển hiệu cho phù hợp.

4/ Lựa chọn công ty làm quảng cáo

Đây là vấn đề tương đối quan trọng bởi mỗi công ty có một thế mạnh riêng, một các thiết kế khác nhau. Lựa chọn theo độ nổi tiếng của họ cũng chưa chắc đã có thể mang lại cho công ty bạn 1 bảng hiệu được gọi là tốt nhất. Quan trọng là chất lượng mà họ tạo ra cũng như vấn đề kinh tế cũng được đặt lên hàng đầu.

5/ Việc thiết kế & thi công bảng hiệu quảng cáo

Chất lượng là điều được các công ty đưa lên hàng đầu. Từ cách dùng vật liệu cho đến các thao tác trong thi công. Để tạo ra một bảng hiệu chất lượng cao khâu thiết kế cực kì quan trọng. Bạn có thể thấy những bảng hiệu chỉ vừa được đưa vào sử dụng vài ngày có thể có dấu hiệu của sự hư hại. Đơn giản là nó được thiết kế chưa phù hợp với khí hậu do đó chất lượng không cao.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc tạo ra một bảng hiệu quảng cáo chất lượng. Nhưng trên đây là 5 yếu tố cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quảng bá hình ảnh của công ty đến với khách hàng.

Nguồn: http://denledbanghieu.com/bang-hieu-den-led-va-dieu-can-biet-91.html

Đăng bởi Trúc Phương 977

Chuyên mục: Hỏi đáp tư vấn

Tin nổi bật Hỏi đáp tư vấn

Thiết kế trang web bởi công ty thiết kế web chuyên nghiệp VINA DESIGN