Chọn giày xinh nâng niu đôi chân bé

Đã xem: 811
Ngoài yếu tố màu sắc, bạn nên chú ý tới độ bền của giày. Chọn giày dép cho trẻ em Da của trẻ rất non, dễ bị trầy xước. Vì vậy, khi chọn giày dép, ngoài việc chú ý tới mẫu mã, bạn nên lưu tâm tới nguyên liệu tạo ra sản phẩm. Không nên chọn những đôi giày, dép được sản xuất từ nhựa cứng, simili, hoặc những đôi quá mềm, khó

Ngoài yếu tố màu sắc, bạn nên chú ý tới độ bền của giày.

Chọn giày xinh nâng niu đôi chân bé

Chọn giày dép cho trẻ em

Da của trẻ rất non, dễ bị trầy xước. Vì vậy, khi chọn giày dép, ngoài việc chú ý tới mẫu mã, bạn nên lưu tâm tới nguyên liệu tạo ra sản phẩm. Không nên chọn những đôi giày, dép được sản xuất từ nhựa cứng, simili, hoặc những đôi quá mềm, khó đi.

Một đôi giày, dép đẹp và tốt trước hết phải vừa vặn với đôi bàn chân trẻ, bề mặt phải mềm, êm nhẹ và thoáng khí, đế cân bằng. Đối với giày, 1/3 đế phía trước có thể bẻ cong được, phía sau phải cố định.

Nếu trẻ quá nhỏ, không nên cho đi giày, dép da, bởi tất cả các loại da đều có độ đàn hồi kém, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cổ và ngón chân, đồng thời gây trở ngại cho tuần hoàn máu.

Trẻ từ 7 tuổi trở đi, hay chạy nhảy, khi mua giày, bạn nên chú ý tới độ bền. Nếu là dép thì quai phải chắc chắn, mặt đế phải có độ ma sát lớn nhằm bám chắc vào mặt phẳng. Từ 15 tuổi trở lên là có thể cho trẻ lựa chọn giày dép theo ý thích, tuy nhiên không nên cho các em gái đi giày dép gót cao.

Chọn giày xinh nâng niu đôi chân bé
Cuối cùng, bạn nên lưu ý rằng không nên mua một đôi giày quá rộng đề phòng trẻ nhanh lớn mà tốt hơn hết nên thay giày, trung bình 5 tháng một đôi, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

>> Xem thêm: Shop đồ trẻ em

Những gợi ý khi chọn giày dép cho bé

Khi mua giày cho trẻ, tốt nhất nên dẫn bé đi thử trực tiếp. Tùy độ tuổi của bé và thời tiết nóng hay lạnh mà bạn có thể chọn giày vải, xăng-đan hay bốt.

1. Chỉ đến khi bé chính thức biết đi bộ, bạn mới nên cho bé đi giày, dép. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bàn chân trẻ em khỏe mạnh và phát triển tốt khi bé được tập đi bằng chân đất. Bạn có thể giữ ấm chân bé bằng cái loại vớ (tất) mềm.

2. Khi mua đôi giày đầu tiên cho bé, bạn nên dẫn bé trực tiếp đi thử giày. Nên chọn các loại giày dép có thương hiệu được bày bán ở các cửa hàng có uy tín với những người bán hàng có kinh nghiệm và đủ kiên nhẫn giúp bé thử giày, để chọn một đôi vừa chân.

3. Hãy để các nhân viên bán hàng đo chiều dài và chiều rộng của cả hai bàn chân bé. Nhiều bé có bàn chân to hơn bình thường thì cần phải mua cỡ đặc biệt.

Chọn giày xinh nâng niu đôi chân bé
4. Đừng mua giày quá rộng, bởi giày rộng quá có thể khiến bé dễ trượt ngã. Đôi giày đầu tiên trong đời của bé nên mềm và dễ chịu để khuyến khích bé thích đi giày dép.

5. Đo bàn chân bé thường xuyên tại cửa hàng chuyên về giày trẻ em. Trẻ em phát triển nhanh chóng, kích cỡ giày có thể thay đổi mỗi tháng. Nhân viên bán hàng tốt có thể nhận ra những điểm không phù hợp của đôi giày với chân bé cũng như biết cách dụ bé thử giày.

6. Bạn có thể đến những cửa hàng giảm giá mua giày cho bé. Nếu bạn biết rõ cỡ giày của bé, bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua vài đôi tại những cửa hàng này.

7. Nên mua một đôi giày dài hơn bàn chân bé khoảng 1 cm. Đa số mọi người đều đi giày to hơn so với bàn chân của mình để ngón chân không bị đau. Xem cảm giác của bé lúc đi lại với đôi giày và phải đảm bảo rằng gót giày không bị trượt ra. Nếu phần gót chân hơi rộng nhưng tất cả phần còn lại của giày đều vừa chân bé, bạn có thể gắn thêm miếng đệm gót chân.

Chọn giày xinh nâng niu đôi chân bé

8. Hãy mua một đôi giày thể thao mà bé có thể đi hàng ngày. Đây nên là một đôi giày xịn, có chất lượng. Giày làm từ chất liệu da sẽ tốt hơn giày nhựa. Giày được khâu cẩn thận sẽ tốt hơn là loại dùng keo dán phần thân với đế.

9. Bạn có thể mua những đôi giày kéo khóa hoặc buộc dây và để cho bé tự đi cũng như tập thắt dây giày.

10. Trong các tháng hè, thời tiết ấm áp, bạn nên mua giày thể thao vải giá rẻ để bé có thể đi biển, lội nước và chơi trong cát. Các loại xăng-đan khóa dán (velcro) cũng là một lựa chọn lý tưởng cho bàn chân của bé trong mùa nóng.

11. Mùa mưa và mùa đông, bạn nên mua những đôi giày, đôi bốt rộng, để bé có thể mang thêm vớ (tất chân).

Nguồn: https://shopdotreem.com/chon-giay-xinh-nang-niu-doi-chan-be-115.html

Đăng bởi Hữu Lợi 811

Chuyên mục: Hỏi đáp tư vấn

Tin nổi bật Hỏi đáp tư vấn

Thiết kế trang web bởi công ty thiết kế web chuyên nghiệp VINA DESIGN