Kinh nghiệm chọn cửa kính theo đúng phong thủy

Đã xem: 1,149
Người Phương Đông vốn tín nhiệm về phong thủy do vậy, khi xây nhà thường hay xem tuổi, chọn tuổi, chọn nội thất theo hướng nhà... Do vậy, nội thất cửa kính cũng nên đúng với phong thủy. Cửa là một trong những nội thất quan trọng nhất, cần tuân theo phong thủy. Vậy chọn cửa kính theo phong thủy như thế nào cho đúng. 1. Chọn cửa theo phong thủy như thế nào Theo phong thủy, hướng cửa chính

Người Phương Đông vốn tín nhiệm về phong thủy do vậy, khi xây nhà thường hay xem tuổi, chọn tuổi, chọn nội thất theo hướng nhà... Do vậy, nội thất cửa kính cũng nên đúng với phong thủy. Cửa là một trong những nội thất quan trọng nhất, cần tuân theo phong thủy. Vậy chọn cửa kính theo phong thủy như thế nào cho đúng.

1. Chọn cửa theo phong thủy như thế nào

Theo phong thủy, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải phù hợp với nhau thì vượng khí mới tốt gia đình hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, làm ăn phát đạt hơn. Do đó chọn cửa kính nhôm thì cũng phải chọn sao cho nó phù hợp với cửa, với hướng nhà và mệnh gia chủ.

Đối với hướng cửa ngõ đây cửa chính quan trọng nhất mang vận may, đón vận khí đến cho toàn bộ căn nhà vì vậy nó được xem như là mạch máu của ngôi nhà.

Lối cửa ra vào thường thông với đại sảnh nơi rộng rãi nhất ngôi nhà. Đây là nơi cần phải khoan khoái, ấm cúng và thân mật do đó mình nên chọn cửa mở theo hướng thuận chiều. Nếu cửa mở theo hướng nghịch chiều sẽ làm cho mọi thứ đảo ngược, lối vào chật hẹp thì không đón được nhiều vận khí may và vận khí xấu sẽ đến. Do đó, nên chọn các loại cửa có độ phân bản lớn, làm cửa lớn rộng như đại sảnh để đón vận may.

Đối với cửa thông thì không nên để chúng lệch nhau và các cửa đó cần ngay ngắn và lối cửa cần được thẳng hàng, to và rộng để vận khí vào được tốt hơn. Kích thước cửa cần được phù hợp, cửa rộng nên dùng cho phòng khách, phòng ngủ; hẹp hơn thì nên dùng cho phòng bếp, nhà kho, nhà vệ sinh và phòng tắm...

Cửa sổ thì tùy từng phòng mà chọn kích thước cửa phù hợp. Khi lắp cửa kính cửa sổ thì nên lắp cửa hướng ra ngoài để đón vận khí may. Phong thủy kị những hướng mà hướng vào trong. Do đó, khi lắp cửa sổ nên lưu ý điều này.

Kinh nghiệm chọn cửa kính theo đúng phong thủy

2. Trang trí màu sắc cho cửa kính

- Màu sắc cửa kính cũng là yếu tố quan trọng để làm đẹp cho ngôi nhà. Nếu màu sắc đồng nhất với ngôi nhà, sẽ tạo nên một điểm nhấn và ấn tượng hơn

Màu sắc để trang trí cho cửa chính nên là các màu nhẹ nhàng như: xanh lục, xanh dương, màu tro, trắng, bạc... Những màu sắc này không chỉ làm cho ngôi nhà trở nên sang trọng, quý phái mà còn hợp với phong thủy cửa chính để đón vận khí tốt.

- Theo phong thủy, thì trước cửa chính thì cần làm bậc thềm để đón vận khí vào. Màu sắc bậc thềm và cửa thì nên đồng nhất với nhau.

- Nếu cửa nhìn về hướng Đông hoặc Đông Bắc thì bậc thềm nên có màu đen (theo Ngũ Hành: Đông thuộc mộc, màu đen thuộc thủy, thủy sinh mộc) 

- Nếu cửa nhìn về hướng Nam hoặc Đông Nam thì bậc thềm nên có màu xanh (phía Nam thuộc hỏa, màu xanh thuộc mộc, mộc sinh hỏa).

- Nếu cửa chính nhìn về hướng Tây hoặc Tây Nam, bậc thềm nên có màu vàng (phía Tây thuộc kim, màu vàng thuộc thổ, thổ sinh kim).

- Còn nếu cửa nhìn về hướng Bắc hoặc Tây Bắc, nên phối hợp với bậc thềm màu trắng (Bắc thuộc thủy, màu trắng thuộc kim, kim sinh thủy).

Đăng bởi Bichvan 1149

Chuyên mục: Tư vấn cửa kính

Tin nổi bật Tư vấn cửa kính

Thiết kế trang web bởi công ty thiết kế web chuyên nghiệp VINA DESIGN